Nhân viên IT 40 tuổi mắc bệnh gút không nên ăn gì trong mùa công việc nhiều

Cho tới ngày nay thì bệnh gout đang có xu hướng tăng cao phần lớn là do chế độ ăn uống không khoa học gây nên tình trạng dư thừa chất khiến cho bệnh gout xảy ra phổ biến hơn. 

Thịt động vật


Mỗi loại thịt sẽ có hàm lượng purin khác nhau, nhìn chung thì các loại thịt đỏ thường chứa nhiều purin hơn. Thịt trắng nói chung là tốt hơn những loại thịt đỏ.

Gà tây và thịt cừu có hàm lượng purin rất cao (cao hơn so với thịt lơn hay thịt bò), nhưng bù lại thịt gà, vịt ta lại khá an toàn. Những bệnh nhân gút không cần quá kiêng cử thịt gà, miễn là kiểm soát tốt lượng acid uric trong máu.

Đồ uống có đường


Những người bị gút nên tránh các đồ uống ngọt chẳng hạn như sô-đa có đường, các loại nước ép trái cây đóng chai. Các chất làm ngọt có trong những loại thức uống này sẽ khích thích cơ thể tạo ra nhiều acid uric hơn.

Ngoài ra uống quá nhiều đồ uống có đường cũng dễ dấn đến bệnh béo phì, đây là nguyên nhân gián tiếp gây ra bệnh gút.

Măng

Măng, súp lơ, rau bina, và nấm... và những loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh sẽ chứa nhiều purin hơn các loại rau khác. Nhưng nếu bạn thích những thực phẩm này, không có lý do để phải kiêng cử hoàn toàn cả, dù sao thì purin từ thực vật cũng dễ được bài tiết ra khỏi cơ thể hơn purin từ động vật.

Gan

Không chỉ gan, mà các bộ phận tạng động vật khác như thận, lá lách, phổi... cũng phải kiêng hoàn toàn vì hàm lượng purin quá cao của chúng.
Người bị bệnh gút có nên uống rượu bia

Share:

0 nhận xét